10 ĐIỀU CẦN LƯU Ý GHI NHỚ TRONG BÀI TRÍ PHONG THỦY PHÒNG GIÁM ĐỐC

10 ĐIỀU CẦN LƯU Ý GHI NHỚ TRONG BÀI TRÍ PHONG THỦY PHÒNG GIÁM ĐỐC

10 ĐIỀU CẦN LƯU Ý GHI NHỚ TRONG BÀI TRÍ PHONG THỦY PHÒNG GIÁM ĐỐC

10 ĐIỀU CẦN LƯU Ý GHI NHỚ TRONG BÀI TRÍ PHONG THỦY PHÒNG GIÁM ĐỐC
10 ĐIỀU CẦN LƯU Ý GHI NHỚ TRONG BÀI TRÍ PHONG THỦY PHÒNG GIÁM ĐỐC

Người xưa đã có câu: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” những điều mà chúng ta có thể khắc phục được thì nên tránh và phòng ngừa là tốt nhất. 10 điều ghi nhớ sau đây sẽ giúp bạn có những giải pháp phong thủy tốt cho phòng giám đốc trước khi lên và dàn dựng ý tưởng thiết kế.

Những người “cầm cân nảy mực” người đứng đầu giữ chức vụ lãnh đạo thường có vai trò quan trọng nhất. Trong kinh doanh làm ăn vị trí này được đặc biệt quan tâm, nhất là về yếu tố phong thủy. Tuy nhiều người cho rằng nó không thực sự quan trọng, thế nhưng trên thực tế đã có không ít người mắc lỗi trong cách bài trí, thiết kế, đặt vật dụng nội thất phạm phải những điều “kiêng kị” khiến cho gia chủ lao đao, tụt dốc, vận đen đeo bám.

1. Vị trí ngồi đúng hướng Tây Bắc

10 ĐIỀU CẦN LƯU Ý GHI NHỚ TRONG BÀI TRÍ PHONG THỦY PHÒNG GIÁM ĐỐC

Hướng tây bắc thể hiện quyền lực, vị thế của giám đốc

Trong kinh dịch người ta mặc định rằng “quẻ càn” thuộc vị trí hướng Tây Bắc. Quẻ này mang ý nghĩa lớn lao và rất có lợi cho những người quyền cao chức trọng bởi nó tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, vị thế và năng lượng. Do đó, khi thiết kế hướng ghế giám đốc cần đặc biệt để ý hướng ngồi xoay theo hướng Tây Bắc. Tốt nhất là nên ngồi ở vị trí Tây Bắc so với tâm của ngôi nhà để đón nhận vượng khí tốt đẹp.

2. Nên để vị trí lãnh đạo ngồi tầng 1

10 ĐIỀU CẦN LƯU Ý GHI NHỚ TRONG BÀI TRÍ PHONG THỦY PHÒNG GIÁM ĐỐC

Nên đặt bàn giám đốc ở vị trí tầng 1 của văn phòng

Lại một lần nữa liên quan đến “quẻ càn” trong kinh dịch, ngoài tốt về hướng, quẻ càn còn giữ vai trò quan trọng trong việc phối với tiên thiên bát quái (là hình bát quái được sắp xếp theo trật tự có tính đối xứng rất rõ). Tức là, quẻ càn đứng ở vị trí trên cùng, vị trí số ứng với 3 hào dương. Do đó, trong trường hợp ngôi nhà có nhiều tầng thì nên để người lãnh đạo ngồi tầng 1 là tốt nhất. Bạn nên áp dụng ngay để có vận khí tốt cho công việc nhé!

3. Chọn vị trí tụ khí để ngồi

Trong một căn phòng vị trí tụ khí của ngôi nhà thường không nằm cạnh cửa sổ, cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh. Vị trí tụ khí được xác định nằm gần trung tâm chính của phòng, luôn luôn được che chắn và có điểm tựa phía đằng sau lưng tránh cho việc luồng khí tốt đẹp bị phân tán ra ngoài cửa. Điều này sẽ giúp lãnh đạo đón nhận được dòng năng lượng tốt, để thúc đẩy tinh thần làm và khả năng sáng tạo, hướng phát triển mới cho công việc. Vì thế chọn vị trí để ngồi vô cùng quan trọng bạn không được lơ là.

4. Quay bàn làm việc chọn hướng hợp cung mệnh

Bản mệnh của mỗi người được xét trên quy luật ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, dựa vào đó để định ra hướng đặt bàn làm việc phù hợp. Việc này sẽ giúp gia chủ tạo ra các dòng khí tốt như: sinh khí, thiên y, diên niên, và cuối cùng là phục vị. Tuy nhiên, cần tránh đặt những vật dụng xung sát làm tổn hại đến sức khỏe, tinh thần của lãnh đạo. Bạn nên lưu ý nhé!

10 ĐIỀU CẦN LƯU Ý GHI NHỚ TRONG BÀI TRÍ PHONG THỦY PHÒNG GIÁM ĐỐC

Với các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẻ có hướng bàn làm việc giám đốc riêng

5. “Cố thủ” đặt tủ liệu bên phải bàn làm việc

Trong bất kỳ một trường hợp nào, tủ tài liệu trong phòng giám đốc cũng đặt bên phải bàn làm việc và kê sát vào bàn làm việc (không nên có cửa sổ bên phải bàn làm việc, nếu có thì đặt tủ tài liệu tại cửa sổ để che cửa sổ), đằng sau chỗ ngồi có tủ tài liệu để tạo điểm tựa. Phần bên trái nên để trống để tạo lối đi lại và cũng tạo sự lưu chuyển của dòng khí bên tay trái.

Nguyên nhân: Bên tay phải là bên của bạch hổ (bên hung) nên cần tịnh chứ không nên động, bên tay trái là bên của thanh long (bên tốt) nên có sự hoạt động của khí là rất tốt.

6. Cấm kỵ ngồi sau lưng có cửa sổ

Cửa được coi là nơi đón nhận ánh sáng, tượng trưng cho mặt trời (cả về mặt thực tế và ý nghĩa tượng trưng) vị trí này được cho là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Vì vậy, nếu ngồi quay lưng ra cửa sổ, có nghĩa là bạn đã tự chế dương, chắn mất nguồn sáng – mặt trời của chính mình do đó mà cả sức khỏe và sự nghiệp của bạn sẽ bị suy kiệt. Bên cạnh đó đằng sau lưng có cửa sổ khiến ta có cảm giác không có điểm tựa hoặc điểm tựa không vững vàng, gây cảm giác bất an, công việc khó thuận, không có người trợ giúp trong công việc. Bạn nên tránh để công việc diễn ra suôn sẻ thuận lợi hơn.

Trường hợp này nên hóa giải bằng cách kê tủ che chắn cửa hoặc đóng cửa thường xuyên để tạo điểm tựa (áp dụng nguyên lý tổng thể về hình thế phong thủy – điểm tựa).

7. Không ngồi tại vị trí có “dầm” nhà đè lên đầu

Bạn nên lưu ý. Những khối lập phương chạy bên dưới trần nhà để đỡ sàn tầng trê được gọi là “dầm nhà”. Dầm nhà đè xuống đầu và bàn làm việc sẽ khiến người ngồi bị đè nén, bởi vì dầm nhà là hình vuông góc, bản thân nó tạo ra các dòng “khí đen” nhờ sự lưu thông của không khí,chính các dòng khí đen đó sẽ đâm thẳng xuống đầu và bàn làm việc, sẽ gây cảm giác căng thẳng trong công việc, hay khó chịu và bực bội. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và công việc của giám đốc.

10 ĐIỀU CẦN LƯU Ý GHI NHỚ TRONG BÀI TRÍ PHONG THỦY PHÒNG GIÁM ĐỐC

Lựa chọn ví trí đặt bàn làm việc giám đốc cần mang đến sức sống, sự phát triển

8. Tránh để bóng đèn trên đầu

Những tia bức xạ từ bóng đèn huỳnh quanh sẽ phát ra các tia phân tử độc, làm ảnh hưởng đến “bách bội” trên đỉnh đầu gây ra cảm giác khó chịu và bị căng thẳng. Chưa kể đến việc trên thực tế nó sẽ khiến người ngồi làm việc cảm thấy thừa ánh sáng, chói lóa…Vì vậy bạn không nên để bóng đèn trên đầu để tránh vận khí xấu cho người làm việc.

9. Tránh ngồi đối diện cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh

Không được ngồi thẳng với cửa ra vào, vì bị dòng khí trực xung nên làm việc không đạt được hiệu quả. Cũng nên tránh ngồi đối diện ngồi nhà vệ sinh để tránh các luồng khí độc xông thẳng vào người.

Nên đặt bàn giám đốc nên ở bên phải cửa ra vào, bàn làm việc với cửa ra vào hơi chếch với nhau và xa ra một khoảng cách. Nếu gần cửa ra vào quá, sẽ bị sát khí quấy nhiễu, sẽ giảm hiệu suất lãnh đạo, không những thế, phong thủy cho rằng sẽ gây bệnh. 

10. Không ngồi tựa vào nhà vệ sinh

Không ngồi tựa vào nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi chứa đựng rất nhiều âm khí, tà khí nó sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần của người làm việc. Vì thế, tuyệt đối bạn nên tránh nhé!

XEM THÊM: 

  1. [Lựa Chọn Bàn Làm Việc Nội Thất Văn Phòng] 99+ Mẫu Bàn Nội Thất Huy Phát Đẹp
  2. 15+ Mẫu [Bàn Ghế Văn Phòng TP.Hồ Chí Minh] Nội Thất Giá Tốt 2018
  3. 45+Mẫu [Bàn Chân Sắt Mặt Gỗ Cho Văn Phòng] Giá Rẻ| Nội Thất Hòa Phát TPHCM

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918.557.330

PHÒNG BÁN HÀNG

Showroom:

14 Nguyễn Trọng Lội, P.4, Q. Tân Bình, TP.HCM

ĐT: 028 224 22799

NVKD 1:

Ms Hiếu - 0919 095 579

huyphatco@gmail.com

NVKD 2:

Ms Diệu - 0949 929 095

kdhuyphatco@gmail.com