0902 440 166

Bài Trí Bàn Văn Phòng Nhỏ Gọn Tại Nhà Cho Phòng Ngủ

bàn văn phòng nhỏ gọn

BÀI TRÍ BÀN VĂN PHÒNG NHỎ GỌN TẠI NHÀ CHO PHÒNG NGỦ

bàn văn phòng nhỏ gọn
Bài trí bàn văn phòng nhỏ gọn tại nhà cho phòng ngủ

Bàn văn phòng nhỏ gọn tại nhà thường được sắp xếp trong phòng làm việc riêng hoặc phòng ngủ giúp thuận tiện khi sử dụng. Vậy bạn đã biết cách sắp xếp bàn làm việc tại nhà chưa? Hướng dẫn lựa chọn kích thước bàn làm việc tại nhà  sẽ giúp bạn bài trí bàn làm việc tại nhà cho phòng ngủ một cách phù hợp nhất.

 

>> Tham khảo ngay: Bàn văn phòng làm việc nhỏ gọn

 

Chọn hướng đặt bàn làm việc theo cung mệnh

Mỗi một cung mệnh hợp với từng hướng bàn làm việc ở nhà riêng. Phong thủy bàn làm việc cho rằng đây chính là những hướng lộc phát giúp cho mệnh này có thể gặp may mắn và thành công trong mọi việc. Khi đặt bàn gỗ làm việc trong phòng ngủ nên căn cứ theo tuổi và cung mệnh của mình. Ngũ hành xác định các hướng chính như sau:

  • Mệnh Thủy: hướng Bắc
  • Mệnh Mộc: hướng Đông, Đông Nam
  • Mệnh Hỏa: hướng Nam
  • Mệnh Thổ: Trung Tâm, Đông Bắc, Tây Nam
  • Mệnh Kim: hướng Tây, Tây Bắc
Bài Trí Bàn Văn Phòng Nhỏ Gọn Tại Nhà Cho Phòng Ngủ
Chọn hướng đặt bàn làm việc theo cung mệnh

Khi chọn được hướng bố trí bàn làm việc  đẹp phù hợp thì bạn sẽ có một góc làm việc thuận lợi hơn. Phòng ngủ thường thiết kế với ánh sáng tự nhiên không được tốt như phòng làm việc riêng và chúng ta cũng có thói quen dùng ánh sáng dịu để tiện cho sự nghỉ ngơi. Vì thế, khi đặt bàn làm việc văn phòng đơn giản bạn hãy chọn những vị trí có thể đón sáng tốt hoặc là tập trung đèn chiếu sáng để có thể tập trung khi làm việc.

Bài Trí Bàn Văn Phòng Nhỏ Gọn Tại Nhà Cho Phòng Ngủ
khi đặt bàn làm việc văn phòng đơn giản bạn hãy chọn những vị trí có thể đón sáng tốt

Mặc dù cùng trong không gian là phòng ngủ, nhưng bạn cũng đừng đặt bàn làm việc tại nhà quá sát giường ngủ. Làm như vậy thì tinh thần của chúng ta sẽ luôn bị ảnh hưởng bởi vì cảm giác muốn được nghỉ ngơi sẽ xâm chiếm khiến cho bạn khó có thể dồn sự tập trung cho công việc. Cho nên, để tạo sự hứng thú khi làm việc trong phòng ngủ bạn hãy đặt trước bàn làm việc một bức tranh đẹp để có thể thư giãn và có những ý tưởng mới cho mình.

Những điều cần tránh khi sắp xếp bàn làm việc tại nhà

Cửa là nơi mọi người thường xuyên ra vào, di chuyển. Nếu như bàn làm việc ở nhà được bố trí hướng ra vị trí này sẽ khiến bạn khó có khả năng tập trung khi làm việc. Các hoạt động khác cũng sẽ tạo cho bạn sự chú ý gây phân tâm. Đồng thời, bạn dễ đối diện với các luồng khí phức tạp, công việc khó được hanh thông.

Bài Trí Bàn Văn Phòng Nhỏ Gọn Tại Nhà Cho Phòng Ngủ
Những điều cần tránh khi sắp xếp bàn văn phòng nhỏ gọn tại nhà
  • Nếu như bàn làm việc tại nhà của bạn hướng ra cửa sổ và đón nhận ánh sáng tự nhiên thì đây là một điều rất tốt. Không gian làm việc hòa cùng tự nhiên sẽ mang đến nhiều ý tưởng sáng tạo khi bắt tay vào việc. Tuy nhiên, nếu chiếc ghế làm việc tựa lưng vào cửa sổ thì bạn sẽ thường xuyên phải đối diện với cảm giác bất an khiến hiệu quả công việc giảm sút
  • Xà ngang cũng là một điểm cần tránh, dù là đặt giường ngủ hay bàn làm việc văn phòng tại nhà. Phong thủy cho rằng, ở vị trí bị xà ngang đặt bên trên khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng, sự sáng tạo bị đè nén. Đặc biệt, trong công việc bạn có thể không thăng tiến được. Bên cạnh đó, nếu mỗi khi nhìn về phía trước, thứ bạn nhìn thấy chỉ là nhà vệ sinh thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ tìm được ý tưởng gì mới mẻ cho công việc của mình đây cũng là nơi chứa nhiều tạp khí khiến cho bạn mất đi sự minh mẫn, thông tuệ trong công việc.

Trên đây là một số lưu ý về hướng đặt bàn làm việc tại nhà gợi ý. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để đạt kết quả tốt nhất.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

🏚 Địa chỉ: 09 Hồ Biểu Chánh, P12, Q.Phú Nhuận
📞 Điện thoại: 08.2.2422799 – 08.3.6002207
✉ Email: huyphatco@gmail.com
🌍 Website: noithathuyphat.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/noithathuyphat/

Linkedin: https://www.linkedin.com/pulse/bai-tri-ban-van-phong-nho-gon-tai-nha-cho-ngu-loan-ph%E1%BA%A1m?published=t

Bài Trí Bàn Văn Phòng Nhỏ Gọn Tại Nhà Cho Phòng Ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *