Những Lưu Ý Trước Khi Thi Công Nội Thất Văn Phòng

Những Lưu Ý Trước Khi Thi Công Nội Thất Văn Phòng

Không gian văn phòng hiện nay càng được chú trọng hơn. Để mang lại lại không gian thoải mái, thỏa sức sáng tạo cho nhân viên thì nhiều công ty đã có những thi công thiết kế nội thất văn phòng phù hợp. Vì vậy, khi thiết kế nội thất cho nội thất văn phòng bạn cần có những lưu ý sau đây:

Xem thêm:

Những Sai Lầm Nên Tránh Khi Lựa Chọn Nội Thất Văn Phòng

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Mua Sản Phẩm Nội Thất Hòa Phát

1. Định hướng rõ phong cách văn phòng

Việc hướng đến một phong cách cụ thể sẽ giúp cho văn phòng công ty bạn có dấu ấn riêng không bị lẫn với các công ty khác. Ngoài ra thể hiện được bản sắc riêng và đặc trưng trong lĩnh vực ngành nghề mà bạn muốn hướng tới

Những Lưu Ý Trước Khi Thi Công Nội Thất Văn Phòng

Không nên kết hợp quá nhiều phòng cách vì có thể khiến không gian lộn xộn. Bởi vậy chủ doanh nghiệp có thể bị phân tâm bởi nhiều phong cách và muốn đưa vào văn phòng làm việc trong khi chưa biết nó có hợp lí hay không.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn một phong cách thiết kế chủ đạo. Và xem nó làm kim chỉ nam cho mọi giai đoạn, từ thiết kế cho đến thi công hoàn thiện. 

2. Cần lưu ý đến yếu tố “công năng”

Những Lưu Ý Trước Khi Thi Công Nội Thất Văn Phòng

Yếu tố công năng sẽ giúp mọi hoạt động của nhân viên trong công ty tại không gian làm việc diễn ra một cách thuận lợi. Bên cạnh đó nó còn đảm bảo hiệu quả lao động của doanh nghiệp.

Do đó, khi thi công nội thất văn phòng cần sắp xếp nội thất ngăn nắp. Đặc biệt là đáp ứng nhu cầu sử dụng và mục tiêu làm việc năng suất.

Văn phòng dù nhỏ hay lớn thì cũng cần trang bị các điều kiện làm việc như: bàn làm việc, ghế làm việc, ghế dài, tủ lưu hồ sơ, tủ sách, máy vi tính (thường kết nối Internet), điện thoại, máy in, máy fax, máy scan, giấy tờ, sổ sách, văn phòng phẩm…..

Với văn phòng có diện tích lớn. Khi thiết kế đòi hỏi bạn phải bố trí các phòng làm việc tách biệt. Nhưng vẫn giữ được sự thống nhất chung. Đối với văn phòng có diện tích nhỏ nên dùng vách ngăn kính cường lực,…

3. Cần lưu tâm đến “không gian làm việc”

Những Lưu Ý Trước Khi Thi Công Nội Thất Văn Phòng

Không gian làm việc thuận tiện, bố trí có khoa học, thoải mái, mới có thể tăng năng suất làm việc của nhân viên. Vì vậy, dù thiết kế hay thi công nội thất văn phòng ra sao, sự phân chia không gian hợp lí vẫn là yếu tố đặc biệt quan trọng.

Đối với văn phòng ý tưởng, sáng tạo

Khi thi công văn phòng, bạn đừng quá rạch ròi trong việc bố trí các phòng ban vào khu vực nhất định. Dĩ nhiên điều này cũng cần thiết để đảm bảo tính ổn định và nghiêm túc của một không gian làm việc.

Tuy nhiên, hãy linh hoạt trong việc tạo ra nhiều không gian riêng như bàn tròn, cafe, bàn trà, ban công cây xanh để tạo cảm giác thoải mái. Góp phần kích thích tính sáng tạo của nhân viên.

Đối với văn phòng giao dịch

Đặc trưng của một văn phòng giao dịch là tiếp xúc thường xuyên với khách hàng. Vì vậy, không gian dành cho khách cũng tương đối quan trọng. Hãy chú ý tới việc decor không gian giao dịch. Decor không gian ngồi chờ của khách để tạo sự thoải mái cho khách hàng. Đồng thời lồng ghép tính thương hiệu một cách khéo léo trong khu vực này nhé.

Tính sáng tạo và thuận tiện luôn phải đồng hành song song trong suốt quá trình thi công nội thất văn phòng. Để đảm bảo công năng cần thiết. Và không làm cho mọi người rơi vào trạng thái nhàm chán trong quá trình làm việc.

4. Cần lưu tâm đến chuẩn “phong thủy”

Những Lưu Ý Trước Khi Thi Công Nội Thất Văn Phòng

Một vấn đề cần lưu ý nữa đó là tính chất hợp phong thủy trong thi công. Vì thế cần có sự lựa chọn màu sắc, cách trang trí hay những phụ kiện phù hợp nhằm đảm bảo yếu tố phong thủy để mang lại sự thịnh vượng và lớn mạnh cho một công ty.

Vì thế có thể thấy ngoài những vấn đề liên quan đến khoa học trong thiết kế thi công thì phong thủy cũng là điều rất quan trọng trong việc sắp xếp và trang trí.

5. Lưu ý khác khi thiết kế thi công nội thất văn phòng

 Ánh sáng 

Ánh sáng là điều vô cùng quan trọng. Không chỉ là yếu tố phong thủy cần mà còn giúp bảo vệ mắt và tạo sức sống cho văn phòng. Một không gian có đủ ánh sáng tự nhiên sẽ rất tốt. Nếu không đủ hãy bố trí hệ thống đèn điện đẩy đủ.

Để cản bớt độ chói ngoài trời, bạn có thể dùng hệ thống rèm cửa. Còn tăng độ sáng cho nơi tối thì bố trí đèn led ốp trần thạch cao..

Vật dụng trang trí 

Khi thiết kế thi công nội thất văn phòng, hãy chọn những vật dụng trang trí phù hợp với ngành nghề và phòng ban. Cụ thể như vật phẩm phong thủy, cây xanh, giỏ mây, đồ trang trí…Như thế sẽ giúp văn phòng đẹp hơn, tài lộc hơn.

Đồng thời nên trang trí sáng tạo, lý tưởng cho từng phòng làm việc. Có như thế sẽ kích thích hiệu quả làm việc năng suất nhất cho nhân viên. Giúp cho công ty bạn thành công hơn mong đợi.

Lưu ý, theo phong thủy truyền thống, cây xanh còn giúp mang lại nhiều may mắn, phát đạt. Nên bạn có thể chọn một số cây phù hợp như: Ngọc ngân, thiên thanh, kim phát tài, trúc nhật… sẽ giúp công ty tránh được những điềm xấu và gia tăng tài lộc.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918.557.330

PHÒNG BÁN HÀNG

Showroom:

14 Nguyễn Trọng Lội, P.4, Q. Tân Bình, TP.HCM

ĐT: 028 224 22799

NVKD 1:

Ms Hiếu - 0919 095 579

huyphatco@gmail.com

NVKD 2:

Ms Diệu - 0949 929 095

kdhuyphatco@gmail.com