0902 440 166

11+ Mẹo lựa chọn bàn ghế sofa phòng khách nhỏ cho các cặp vợ chồng trẻ 2018

meo-chon-ban-ghe-sofa-nho

11+ Mẹo Lựa Chọn Bàn Ghế Sofa Phòng Khách Nhỏ Cho Các Cặp Vợ Chồng Trẻ 2018

Phòng khách có diện tích nhỏ là vấn đề gặp phải của rất nhiều gia đình khi nhận nhà hoặc khi lên phương án thiết kế nội thất. Bộ bàn ghế phòng khách chính là tâm điểm của toàn bộ nội thất phòng khách. Do đó, cần chú trọng đến việc chọn bàn ghế phòng khách, nhất là đối với phòng khách có diện tích nhỏ. Hãy để nội thất NỘI THẤT HUY PHÁT đồng hành cùng bạn trong việc lựa chọn giải pháp cuối cùng cho bộ bàn ghế sofa phòng khách nhỏ, tiết kiệm diện tích và phù hợp với không gian nội thất.

meo-chon-ban-ghe-sofa-nho

Những vấn đề thường gặp đối với phòng khách nhỏ

 • Phòng khách là nơi sinh hoạt chung chủ yếu của gia đình, đồng thời cũng là nơi tiếp đón khi có ai đó đến chơi.
 • Phòng khách nhỏ gây nhiều bất tiện đối với việc sinh hoạt chung của gia đình. Nếu không sắp xếp đồ đạc, bàn ghế một cách hợp lý sẽ gây cảm giác chật hẹp, ức chế… cho các thành viên trong gia đình.
sofa-phong-khach-nho-1
Sofa Phòng Khách Nhỏ
 • Việc thiết kế nội thất dành cho phòng khách nhỏ cũng khó khăn hơn nhiều so với phòng khách có diện tích lớn. Chủ nhà sẽ không được tự do lựa chọn thiết kế theo sở thích của mình vì còn phải quan tâm đến việc tối ưu diện tích.
 • Chọn mua và sắp xếp đồ đạc, nội thất cho phòng khách nhỏ phải cân nhắc nhiều yếu tố và suy nghĩ một cách cần thận, so với những phòng khách có diện tích rộng, có nhiều lựa chọn về sắp xếp đồ đạc hơn.

Cách lựa chọn bàn ghế cho phòng khách nhỏ hẹp:

Đối với bàn ghế cho phòng khách nhỏ hẹp thường có 2 lựa chọn chính: bộ bàn ghế gỗ và bộ sofa phòng khách (làm từ nhiều chất liệu khác nhau).

Bàn ghế gỗ:

 • Được làm hoàn toàn từ gỗ, với nhiều loại chất liệu gỗ và thiết kế khác nhau. Bàn ghế gỗ có rất nhiều lựa chọn cho phòng khách gia đình.
 • Bàn ghế sofa mini gỗ có chất lượng tốt, chắc chắn, độ bền cao và được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và độc đáo.
11+ Mẹo lựa chọn bàn ghế sofa phòng khách nhỏ cho các cặp vợ chồng trẻ 2018
Bàn Ghế Sofa Gỗ
 • Tuy nhiên, bàn ghế gỗ lại thích hợp với phòng khách lớn, rộng rãi. Đối với phòng khách nhỏ thì bàn ghế gỗ có rất ít mẫu mã và khó có thể phù hợp với phòng khách nhỏ hẹp.

Bộ bàn ghế sofa:

 • Những bộ bàn ghế sofa nhỏ gọn giá rẻ với nhiều kiểu dáng, chất liệu và màu sắc khác nhau sẽ là lựa chọn phù hợp nhất đối với phòng khách nhỏ.
sofa-phong-khach-nho-3
Sofa Phòng Khách Nhỏ
 • Ngoài ra, sofa nhỏ xinh phòng khách có rất nhiều thiết kế khác nhau, kết hợp được nhiều cách bố trí đa dạng, linh động sẽ khiến cho phòng khách nhỏ có nhiều phong cách nội thất khác nhau.

Sofa mini giá rẻ dành cho phòng khách nhỏ:

 • Nói đến sofa phòng khách nhỏ không thể bỏ qua các mẫu sofa mini với giả rẻ. Sofa mini có thiết kế nhỏ gọn, nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với từng diện tích.
 • Hầu hết các sản phẩm sofa mini trên thị trường hiện nay có khung được làm bằng gỗ xoan hoặc gỗ sồi. Chất liệu bọc chủ yếu là vải và nỉ, đa dạng về màu sắc như: đỏ, xanh, màu be, xám, đen…
11+ Mẹo lựa chọn bàn ghế sofa phòng khách nhỏ cho các cặp vợ chồng trẻ 2018
Bộ Sofa Mini
 • Những chiếc sofa mini có thể mua theo bộ hoặc mua từng chiếc, để kết hợp với những chiếc ghế sofa khác, tạo nên một cách sắp xếp hợp lý nhất dành cho từng phòng khách có diện tích nhỏ.
 • Để chọn được bộ sofa mini phù hợp với không gian phòng khách của gia đình cần phải xem xét rất nhiều yếu tố.
sofa-phong-khach-nho-5
Sofa Phòng Khách Mini

Tuy nhiên, để dễ dàng lựa chọn và đưa ra được những quyết định đúng đắn thì dưới dây là 5 yếu tố chính mà bạn cần quan tâm:

 • Diện tích phòng khách.
 • Phong cách, thiết kế nội thất phòng khách.
 • Cách bố trí sofa.
 • Chất liệu bọc sofa.
 • Giá cả.

Bàn ghế sofa cao cấp dành cho phòng khách nhỏ:

 • Những mẫu sofa mini với giá rẻ khá phù hợp với phòng khách nhỏ, nhưng nó vẫn có những nhược điểm riêng, đặc biệt là tính thẩm mỹ dành cho phòng khách.
 • Đối với những phòng khách có thiết kế đẹp, sang trọng, hiện đại thì nên chọn các mẫu sofa có vẻ đẹp cao cấp hơn, tương xứng với nội thất của phòng.
sofa-phong-khach-nho-6
Bàn ghế sofa cao cấp
 • Đồng thời các mẫu bàn ghế sofa nhỏ gọn cao cấp với kích thước nhỏ gọn sẽ đem lại chất lượng và trải nghiệm tốt hơn dành cho không gian phòng khách của gia đình.
 • Để dễ dàng hơn cho việc lựa chọn bộ bàn ghế sofa phòng khách nhỏ, một vài mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn chọn được bộ sofa cao cấp phù hợp với phòng khách nhỏ.

Loại sofa:

 • Có nhiều loại sofa trên thị trường, nhưng để phù hợp với không gian phòng khách nhỏ thì sofa văng (sofa chữ I) và sofa góc (sofa chữ L) là lựa chọn tối ưu..
 • Hai loại sofa này có thiết kế phù hợp với không gian nhỏ và có nhiều kích thước khác nhau dành cho phòng khách chung cư, nhà phố …
sofa-phong-khach-nho-15
Loại sofa
 • Sofa văng (sofa chữ I): thường gồm 1 ghế sofa dài và 2 ghế sofa đơn, có thể kê liền kề tường hoặc ở trung tâm phòng khách. Có thể kết hợp với đôn hoặc ghế sofa đơn khác sao cho hợp lý nhất.
 • Sofa góc (Chữ L): sofa chữ L thường được kê liền kề với tường, góp phần tối ưu diện tích của phòng khách. Loại sofa này rất được ưa chuộng và sử dụng cho nhiều phòng khách với các kích thước khác nhau. Có thể sử dụng thêm đôn nếu gia đình nhiều thành viên.

Chất liệu:

 • Sofa vải: Sofa vải có ưu điểm là sự mềm mại và thông thoáng, nhiều hoa văn bà họa tiết, tạo nên mẫu mã đa dạng, nhiều lựa chọn cho phòng khách nhỏ. Ngoài ra, sofa vải có giá khá mềm, bất cứ ai cũng có thể mua được sofa vải dành cho gia đình.
11+ Mẹo lựa chọn bàn ghế sofa phòng khách nhỏ cho các cặp vợ chồng trẻ 2018
Sofa Vải
 • Tuy nhiên, sofa vải có khá nhiều nhược điểm như: tính thẩm mỹ, độ bền thấp, khó vệ sinh và bảo quản, …
Sofa nỉ: Sofa nỉ có nhiều đặc điểm giống với sofa vải, nhưng có vẻ đẹp sang trọng và độ bền cao hơn. Sofa nỉ có giá cao hơn sofa vải nhưng vẫn hoàn toàn phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và được sử dụng phổ biến hơn sofa vải.
11+ Mẹo lựa chọn bàn ghế sofa phòng khách nhỏ cho các cặp vợ chồng trẻ 2018
Sofa nỉ
Sofa da: Da là chất liệu bọc sofa toàn diện hơn so với vải và nỉ. Sofa da đảm bảo về chất lượng và độ bền cao hơn nhiều so với các loại chất liệu khác. Mang lại vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp hơn dành cho không gian nội thất phòng khách.
11+ Mẹo lựa chọn bàn ghế sofa phòng khách nhỏ cho các cặp vợ chồng trẻ 2018
Sofa Da
Bên cạnh đó, sofa da rất dễ dàng vệ sinh, lau chùi và bảo quản, tiện lợi hơn nhiều so với chất liệu vải và nỉ.
Điểm yếu của sofa chỉ là màu sắc đơn tính, không có quá nhiều màu sắc để lựa chọn và mẫu mã không đa dạng được như sofa vải và sofa nỉ.

Xuất xứ:

Trên thị trường hiện nay, nguồn gốc sofa được chia làm 2 loại chính: sofa sản xuất trong nước và sofa nhập khẩu.
Sofa sản xuất trong nước: Sofa tự sản xuất trong nước có chất lượng và độ bền tương đối, đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của một bộ bàn ghế sofa cả về chất lượng, độ bền và tính thẩm mĩ. Đồng thời, giá của sofa sản xuất trong nước có giá trong tầm với của nhiều khách hàng.
Sofa nhập khẩu: 
 • So với sofa sản xuất trong nước thì sofa nhập khẩu được đánh giá cao hơn về mọi mặt chất lượng, độ  bền, tuổi thọ, sự sang trọng, lịch sự. 
 • Sofa nhập khẩu được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, chất liệu da và khung gỗ cao cấp hơn. Đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế về vệ sinh an toàn, cũng như tiêu chuẩn xuất khẩu của sofa.
 • Sofa trên thị trường Việt Nam hiện nay được nhập khẩu từ Trung Quốc, Malaysia, Italia, Hàn Quốc, Nhật Bản…  Sofa nhập khẩu có giá cao hơn so với hàng nội địa trong nước, nhưng hoàn toàn xứng đáng với những gì mà sofa nhập khẩu mang lại.

Giá cả:

 • Đối với sofa nỉ và sofa vải thì giá thành phổ biến trong khoảng 10 đến 20 triệu đồng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
 • Sofa da công nghiệp với nhiều mẫu mã khác nhau, có giá dao động từ 15 đến 30 triệu đồng, là lựa chọn của nhiều khách hàng.
 • Sofa da thật nhập khẩu với nhiều ưu điểm vượt trội, có giá từ 35 đến 200 triệu đồng, tùy theo xuất xứ và thương hiệu sản phẩm. Trong đó phổ biến nhất là sofa Malaysia nhập khẩu với giá từ 35 đến 60 triệu đồng.

Màu sắc:

 • Sofa vải và sofa nỉ thì sẽ có nhiều màu sắc hơn để người mua lựa chọn. Kể cả các màu sặc sỡ như: đỏ, xanh, da cam… đến các màu tối như: nâu, xám, đen,… . Hơn nữa, hai loại sofa này còn có thể trang trí thêm hoa văn, khiến cho các bộ sofa trở nên đẹp hơn.
 • Sofa da sẽ bị giới hạn hơn về lựa chọn màu sắc. Do tính chất đơn sắc của chất liệu da, sofa da chỉ có một số màu cơ bản như: đen, xám, trắng sữa, màu be, nâu… Đối với phòng khách nhỏ thì nên chọn 1 trong 2 gam màu cơ bản: sáng hoặc tối.

Mua sofa phòng khách nhỏ tphcm ở đâu:

Một địa chỉ uy tín về sofa phòng khách nhỏ giá rẻ sẽ giúp cho người mua yên tâm và dễ dàng hơn trong lựa chọn của mình. Hiện nay, có rất nhiều showroom bán sofa phòng khách nhỏ tphcm với nhiều mẫu mã, phân khúc và chính sách bán hàng khác nhau.Khách hàng rất khó để lựa chọn được đơn vị chất lượng, uy tín để chọn “chọn mặt gửi vàng”.
 • NỘI THẤT HUY PHÁT cung cấp chế độ bảo hành và hậu mãi sofa chất lượng, khẳng định được giá trị sản phẩm. Mang đến sự yên tâm và tiện lợi cho khách hàng khi mua sofa phòng khách tại đây.
 • Liên hệ với NỘI THẤT HUY PHÁT qua Hotline 0902 440 166 hoặc đến 14 Nguyễn Trọng Lội , Phường 4, Quận Tân Bình để trực tiếp trải nghiệm, đánh giá và lựa chọn bộ sofa phù hợp với phòng khách nhỏ.
Xem thêm: 
————————-

Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

🏚 Địa chỉ: 14 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM
📞 Điện thoại: 0902.440.166
✉ Email: huyphatco@gmail.com
🌍 Website: noithathuyphat.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *