0902 440 166

5 Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Diện Tích Nhỏ Bạn Nên Biết

Nội Thất Chung Cư

5 Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Diện Tích Nhỏ Bạn Nên Biết

Nội Thất Chung Cư
5 Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Diện Tích Nhỏ Bạn Nên Biết

Sở hữu một căn hộ chung cư cao cấp rộng rãi là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có may mắn đó. Nhiều hộ gia đình chỉ có được một căn hộ với diện tích nhỏ 50m2, 60m2 hoặc 70m2. Nhưng diện tích nhỏ hẹp không còn là vấn đề, bởi những ý tưởng thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ độc đáo dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu một căn hộ trong mơ.

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ nên sử dụng tủ bếp sát trần.

Những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ nên thiết kế trần bếp thấp, vừa đủ dùng để tiết kiệm không gian. Thiết kế nhà bếp khéo léo mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị trong quá trình sử dụng, cũng như tạo sự hợp lý cho không gian sống của bạn.

Hiện nay, các căn hộ chung cư đều thiết kế trần nhà thấp, do đó tủ bếp sát trần sẽ khắc phục được nhược điểm đó. Hãy chọn mẫu mã tủ bếp theo phong cách mà bạn theo đuổi.

5 Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Diện Tích Nhỏ Bạn Nên Biết
Tủ bếp sát trần – giải pháp tốt nhất cho căn hộ chung cư nhỏ.

Ánh sáng rất quan trọng trong thiết kế nội thất chung cư.

Bạn nên sử dụng 3 loại ánh sáng cho căn hộ chung cư của mình. Thứ nhất, ánh sáng trắng trên cao với công dụng nới rộng không gian sống và cung cấp toàn bộ yếu tố thẩm mỹ cho căn hộ chung cư của bạn. Bạn có thể thiết kế sử dụng đèn NEON hoặc đèn LED để tạo ra loại ánh sáng này. Phòng khách nhiều ánh sáng không những tạo cảm giác sạch sẽ và thoáng mát mà còn cải thiện diện tích một cách đáng kể.

Thứ hai là ánh sáng khu vực nhà bếp. Loại ánh sáng này (thường là ánh sáng vàng) có thể soi sáng cho toàn bộ bề mặt bàn làm bếp của bạn, giúp nâng cao hiệu quả cho việc chuẩn bị và làm các món ăn trở lên hấp dẫn hơn.

Thứ ba, quan trọng nhất đó chính là ánh sáng tự nhiên trong mỗi căn phòng, giúp căn hộ của bạn trở nên khoáng đạt, mát mẻ, và có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không gian mở trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ.

5 Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Diện Tích Nhỏ Bạn Nên Biết
Không gian mở giúp căn hộ của bạn trở nên rộng rãi hơn.

Không sử dụng vách ngăn giữa phòng bếp, phòng khách và phòng ăn giúp căn hộ của bạn trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn. Việc thiết kế kết hợp chung không gian phòng bếp, phòng ăn vào làm 1 không gian chung là ý tưởng tuyệt vời, giúp bạn tiết kiệm không gian sống mà vẫn khoa học và tiện dụng.

Màu sắc – yếu tố quyết định thành công của thiết kế nội thất chung cư.

Màu sắc cũng tương tự như ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư.

Đối với những căn hộ nhỏ, bạn nên tránh sử dụng những gam màu tối. Đặc biệt với thiết kế nội thất phòng bếp, phòng ăn những gam màu tối sẽ làm nhà bếp của bạn đã nhỏ càng thêm trật hẹp, bên cạnh đó còn mang cảm giác ẩm thấp sẽ không tốt cho bạn và gia đình khi nấu nướng và dùng bữa.

Sử dụng gương – gợi ý hiệu quả trong thiết kế nội thất chung cư.

5 Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Diện Tích Nhỏ Bạn Nên Biết
Thiết kế căn hộ chung cư ấm cúng và hiện đại.

Sử dụng gương bản chất sẽ không giúp bạn tăng không gian sử dụng của bạn về mặt vật lý. Nhưng thực chất đây là một trong nhiều cách đánh lừa thị giác của người sử dụng, với một tấm gương lớn được treo ở vị trí hợp lý trong nhà bếp nhỏ có thể giúp bạn có cảm giác khoảng không gian này rộng lớn hơn.

Trên đây là một số gợp ý trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ. Đừng tự ti về diện tích căn hộ của mình, đấy không phải tất cả. Hãy giúp không gian sống của bạn trở nên hiện đại với những thiết kế độc đáo, giàu chất sáng tạo. 

Xem thêm

7 BÍ KÍP THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH CHUNG CƯ SIÊU ĐẸP 2018

NỘI THẤT NHÀ ĐẸP | CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ KIỂU HÀN QUỐC

NỘI THẤT CHO GIA ĐÌNH TRẺ | NỘI THẤT CHUNG CƯ GIÚP CĂN HỘ ẤM CÚNG

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

🏚 Địa chỉ: 09 Hồ Biểu Chánh, P12, Q.Phú Nhuận
📞 Điện thoại: 08.2.2422799 – 08.3.6002207
✉ Email: huyphatco@gmail.com
🌍 Website: noithathuyphat.com.vn

Linkedin: https://www.linkedin.com/pulse/5-y-tuong-thiet-ke-noi-chung-cu-dien-tich-nho-ban-nen-loan-ph%E1%BA%A1m/?published=t

5 Ý Tưởng Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Diện Tích Nhỏ Bạn Nên Biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *