Bật Mí Cách Chọn Kích Thước Bàn Văn Phòng

Bật Mí Cách Chọn Kích Thước Bàn Văn Phòng

Bật Mí Cách Chọn Kích Thước Bàn Văn Phòng

Bật Mí Cách Chọn Kích Thước Bàn Văn Phòng
Bật Mí Cách Chọn Kích Thước Bàn Văn Phòng

Các loại bàn làm việc dành cho nhân viên thường được nghiên cứu và thiết kế theo những kích thước tiêu chuẩn nhất định. Thông số này được nghiên cứu dựa trên chiều cao trung bình, thói quen sử dụng của người Việt Nam. Vậy nên chọn kích thước bàn văn phòng như thế nào là phù hợp để tạo sự thoải mái cho nhân viên làm việc.

1. Kích thước bàn làm việc chuẩn là như thế nào?

 • Bàn làm việc dành cho nhân viên được thiết kế đúng tiêu chuẩn khi đáp ứng được những tiêu chí sau:
 •  Công năng sử dụng: Kích thước bàn làm việc cần phải đạt chuẩn đảm bảo được các công năng cho người dùng, những tính năng hỗ trợ cần thiết của một chiếc bàn làm việc hiện đại.
 • Độ linh hoạt: Kích thước mặt bàn không thể thay đổi được, nên chân bàn cần linh động láo lắp để tiện lợi và dễ dàng hơn trong việc di chuyển khi cần thiết.
Bật Mí Cách Chọn Kích Thước Bàn Văn Phòng
Bàn để máy tính gỗ ép Hòa Phát thiết kế khoa học
 • Đặc thù công việc cá nhân: Những công việc khác nhau sẽ đòi hỏi một kích thước bàn làm việc khác nhau, bàn của một nhân viên văn phòng bình thường sẽ rất khác với bàn làm việc của kiến trúc sư hay kỹ sư xây dựng.Hay các giám đốc điều có sự lựa chọn khác nhau để tạo nên sự phù hợp.
 • Giảm tải những hoạt động dư thừa: Kích thước bàn cần đạt tiêu chuẩn người dùng có thể vươn đến mọi điểm trên mặt bàn mà không cần phải bỏ ra quá nhiều sức, gây khó khăn bất tiện.
Bật Mí Cách Chọn Kích Thước Bàn Văn Phòng
Bàn Làm Việc Hòa Phát Mới Nhất Năm 2019
 • Độ an toàn: Bàn cần được khắc phục giảm thiểu tối đa những chi tiết có thể gây nguy hiểm cho người dùng như: không nên xuất hiện những cạnh sắt nhọn, những khe kẽ có thể gây tổn thương cho người dùng.
 • Tính cảm quan: Ngoài những công năng cần có, bàn làm việc đạt chuẩn cũng cần đảm bảo được tính thẩm mỹ, truyền tải phần nào đó thông tin cũng như cảm hứng cho người dùng. Để người dùng có thể thoải mái khi ngồi và tăng hiệu quả trong quá trình làm việc.
Bật Mí Cách Chọn Kích Thước Bàn Văn Phòng
Kích thước bàn làm việc chuẩn là như thế nào?

 

 • Thiết kế đơn giản trực quan: Bàn làm việc hiện đại luôn có thiết kế đơn giản phần lớn tập trung vào công năng sử dụng và độ ổn định của sản phẩm, thể hiện sự tinh tế và đơn giản nhưng đảm bảo công năng và hiệu quả thoải mái khi ngồi làm việc.

2. Chiều cao bàn làm việc tiêu chuẩn là 0,75m

Bật Mí Cách Chọn Kích Thước Bàn Văn Phòng
Bàn nhân viên NT-1400C3HL Hòa Phát
 • Chiều cao tiêu chuẩn của một mẫu bàn làm việc là 0,75m, với kích thước này sẽ phù hợp nhất với chiều cao trung bình của người Việt Nam trưởng thành. Kích thước này hoàn toàn thuận tiện cho người sử dụng khi ngồi làm việc và đứng lên di chuyển. 
 • Tuy nhiên đối với đối những cương vị lớn cần đến sự sang trọng, đẳng cấp và đồ sộ như vị trí giám đốc thì kiểu chiều cao có thể thay đổi trong khoảng từ 750mm – 760mm.

3. Chiều dài của bàn làm việc

Bật Mí Cách Chọn Kích Thước Bàn Văn Phòng
Chiều dài của bàn làm việc
 • Chiều dài theo tiêu chuẩn của bàn làm việc là 1,52m. Tuy vậy những chiếc bàn làm việc dành cho nhân viên thông thường thường có chiều dài 1m 1m2, 1m4, 1m6, 1m8… Điều này là do quan niệm truyền thống của người Việt Nam kiêng những con số lẻ, ví dụ như 1m3 hay 1m5.
 • Với những sản phẩm bàn lãnh đạo, chiều dài thường lớn hơn nhiều tùy thuộc vào từng sản phẩm. Đặc biệt là các sản phẩm bàn có nhiều hộc và tủ phụ để có thể dùng khi cần thiết.

4. Chiều rộng của bàn làm việc

Bật Mí Cách Chọn Kích Thước Bàn Văn Phòng
Chiều rộng của bàn làm việc
 • Như trên đã nói, chiều sâu chuẩn của một chiếc bàn làm việc văn phòng là 700 mm. Nếu không gian làm việc nhỏ hẹp bạn có thể bố trí bàn làm việc rộng khoảng 600 mm nhưng vẫn đảm bảo được sự thuận lợi khi làm việc. Hiện nay với sự phát triển cả ngoài xã hội và môi trường làm việc thì cần có sự lựa chọn phù hợp.
 • Tuy nhiên còn tùy vào tính chất công việc có nhiều thay đổi ta có thể thay đổi thông số chiều rộng của bàn. Một số mẫu bàn làm việc dành cho giám đốc có thể sâu tới 1,2 m tạo không gian thoải mái cho lãnh đạo khi phải lưu trữ nhiều hồ sơ, giấy tờ cùng một lúc trên bàn làm việc.

Huỳnh Nhi 

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918.557.330

PHÒNG BÁN HÀNG

Showroom:

14 Nguyễn Trọng Lội, P.4, Q. Tân Bình, TP.HCM

ĐT: 028 224 22799

NVKD 1:

Ms Hiếu - 0919 095 579

huyphatco@gmail.com

NVKD 2:

Ms Diệu - 0949 929 095

kdhuyphatco@gmail.com